วันพุธที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2554

beard papa ' s



                               beard papa ' s  ร้านขนม franchise จาก ญี่ปุ่น มาเปิดสาขาใหม่ใกล้บ้านค่ะ จึงได้มีโอกาสลิ้มลองรสชาดความอร่อยที่ร่ำลือนัก
                              
                    beard papa's  ขนม cream puff  ก่อกำเนิดในปี คศ.1999 โดย Yuji Hirota  Mugino Co., Ltd. เมือง Osaka  ภายใต้  slogan  "Fresh natural cream puffs". มีสาขามากกว่า 500 แห่งทั่วโลก  สินค้าที่เชิดหน้าชูตา คือ  choux pastry ข้างในเป็นไส้  whipped cream custard รสต่าง ๆ เช่น  vanilla, chocolate,  green tea, strawberry และอีกมากมาย
              
                   จุดเด่นของ  beard papa ’s คือ การทำสด ๆ ให้ลูกค้าเห็นทุกขั้นตอนการทำ  ร้านที่เปิดให้บริการจะเหมือนยกครัวมาวางไว้หน้าร้าน ภายใต้กระจกใสรอบด้าน เราจะเห็นความสดของขนมจากการอบใหม่ ๆ แป้งที่กรอบ และไส้ที่หอมและเย็น ช่วยเสริมให้รสชาดของเอแคลร์เย็นเป็นที่ถูกใจยิ่ง

                        
                            พนักงานขายจะค่อย ๆ พิถีพิถันหยิบขนมแต่ละชิ้นใส่ถุงกระดาษบรรจุลงในกล่องสีเหลืองเพื่อให้เราจับทานได้ง่าย ๆ ไม่เลอะเทอะเปื้อนมือค่ะ



                              ชิ้นแรกนี้ cream puff  ไส้วานิลลา ที่ทางร้านบอกว่าใช้เม็ดวานิลลาจากเกาะมาดากัสก้าเลยทีเดียว ตัวขนมจะกรอบนอกนุ่มใน แป้งบาง ๆ ไส้ไม่หวานมาก ลองชิ้นแรกก็ติดใจแล้วค่ะ



                               ชิ้นต่อมา vanilla cookie puff  ไส้ custard นุ่มนวล แป้งหุ้มขนม กรอบอร่อยมาก ๆ



                     
                               ชิ้นที่ 3 vanilla paris brest  แป้ง puff สูตรจากฝรั่งเศส สอดไส้ครีมวานิลลาผสมวิปปิ้งครีม รูปร่างเหมือนโดนัท ชิ้นนี้อร่อยการันตีค่ะ



                                ชิ้นสุดท้ายที่ได้ลิ้มลอง คือ almond choco puff  ไส้ chocolate custard cream จาก  chocolates ของยุโรปที่คุณภาพดีที่สุด ตัวแป้งด้านนอกโรยด้วย almond ชิ้นเล็ก ๆ เพิ่มความอร่อยในขณะเคี้ยวขนมค่ะ

                                 ขนมแต่ละชิ้น ราคาตั้งแต่ 45 - 59 บาท ค่ะ เวลากัดเข้าปากต้องระวังหน่อยนะคะ เพราะไส้ครีมเธอเยอะมาก ๆ



Tip  ทานขนมหวานแต่พอควร เนื่องจากขนมแต่ละชิ้น อุดมด้วย ไขมัน ,Cholesterol และ Calories สูง
       จะทำให้อ้วนได้ง่ายมากค่ะ



(ขอบคุณข้อมูลจาก วิกิพีเดีย)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น