วันจันทร์ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2555

ผัดวุุ้้นเส้นดอกขจร





                           ดอกขจรหรือดอกสลิดนอกจากต้มจืดใส่หมูสับ  ชุบแป้งทอดกรอบ ลวกจิ้มน้ำพริกแล้ว ยังนำมาทำเมนูผัดได้อร่อยอีกด้วย วันนี้นำเสนอเมนู ผัดวุ้นเส้นดอกขจร


เครื่องปรุง


1 ดอกขจรล้างสะอาดเด็ดก้านทิ้ง 2 ขีด 
2 วุ้นเส้นแช่น้ำให้นุ่ม หั่นท่อนสั้น ๆ  1 ห่อเล็ก
3 หมูสับ 4 ช้อนโต๊ะ
4 กระเทียมสับ 2 กลีบ
5 พริกขี้หนูสับ 3 เม็ด (ชอบเผ็ดมากใส่เยอะ ๆ )
6 น้ำมันหอย ผงซุปไก่ 
7 น้ำมันพืช


วิธีทำ


1 ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
2 เจียวกระเทียมสับและพริกขี้หนูสับให้หอม
3 ใส่หมูสับลงไป ผัดพอสุก
4 ใส่ดอกขจรลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำมันหอยและผงซุปไก่ 
5 ใส่วุ้นเส้นตามลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
6  ใช้ฝาหม้อปิดให้ระอุและดอกขจรสุก ประมาณ 3 นาที
7  เปิดฝาหม้อ ชิมรสตามชอบ ตักใส่จานเสริฟกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยค่ะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น