วันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

DIY- Ice cream มะม่วงมหาชนก









                          ซื้อเครื่องทำ Ice cream มาตั้งแต่ปีกลาย ต้องลองทำดูว่าจะยากมากแค่ไหน หรือซื้อเขาทานง่ายกว่า อร่อยกว่า เนื่องจากเขามืออาชีพกว่า พอดีเขาแถมตำรามาด้วย 1 เล่ม หัดทำดีกว่าเดี๋ยวจะไม่คุ้มกับค่าที่ซื้อเครื่องมา

วัตถุดิบ

1.ไข่ไก่ใช้แต่ไข่ขาว     4 ฟอง
2.มะม่วงมหาชนกสุก   2  ลูก
3.วิปครีม                  200 กรัม
4.น้ำตาลทราย             4 ชต




วิธีทำ


              ล้างมะม่วง ปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ขนาด 1 ซม.ใส่ลงในโถปั่น


                                                            ปั่นมะม่วงให้เหลวละเอียด 


                                                            เทมะม่วงปั่นใส่ชามผสมพักไว้


                                  ตีไข่ขาวและค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายลงทีละน้อยจนหมด


ใส่วิปครีมลงในชามมะม่วงปั่น ใช้ตะกร้อตีให้เข้ากัน และนำไข่ขาวที่ตีไว้ใส่ลงไปและตีให้เข้ากันทั้งหมด


                                                      หน้าตาจะออกมาเป็นแบบนี้


                   ใส่ส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงในโถปั่นไอศกรีม และใส่ในเครื่องปั่น ใช้เวลาในการปั่นประมาณ  50   นาที ดับเครื่อง




นำไอศกรีมมะม่วงมหาชนกที่ทำเสร็จแล้วแบ่งใส่ถ้วยเล็ก ปิดฝา เก็บเข้าช่อง Freeze ไว้รับประทาน






Tips




            มะม่วงมหาชนก เป็นมะม่วงพันธุ์ลูกผสมของมะม่วงพันธุ์หนังกลางวันกับพันธุ์ซันเซ็ตจากอินเดีย ผลยาวรี สุกสีเหลืองเข้ม มีริ้วสีแดง เนื้อไม่เละและหวาน กลิ่นหอม หากทานไม่สุกจะเปรี้ยวมาก





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น