วันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ยำแคบหมูใบมะขามอ่อน





                         เมนูนี้เมื่อทำเสร็จแล้วต้องรีบทานทันที เพราะเจ้าแคบหมูจะหายกรอบไวมาก

เครื่องปรุง


แคบหมู  1 ถ้วย  หอมใหญ่ซอย  1 หัว หอมแดงเจียว 4 หัว ยอดมะขามอ่อน 2 ถ้วยล้างสะอาด  มะเขือเทศลูกใหญ่  3 ลูกหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ   ถั่วลิสงอบเกลือ 1/2 ถ้วย  น้ำตาลทราย น้ำปลาดี  พริกป่น


วิธีทำ


ผสมทุกอย่างลงในชามผสม คลุกเคล้าปรุงรสจัดตามชอบ  จัดใส่จาน โรยหน้าด้วยหอมเจียวและถั่วลิสงอบเกลือ







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น