วันศุกร์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

มะเขือม่วงผัดซอสพริกเกาหลีโกชูจัง



                              หลังจากพาชิมร้านอาหารต่าง ๆ หลายสัญชาติมาหลายแห่งแล้ว คราวนี้เราลองมาทำอาหารทานเองกันบ้างค่ะ เมนูง่าย ๆ ที่จะนำเสนอ คือ มะเขือม่วงผัดซอสพริกเกาหลีโกชูจัง ค่ะ

เครื่องปรุง       1.มะเขือม่วง 2 ใบ (ทานได้ทั้งบ้าน)




                       2.น้ำมันพืช
                       3.กระเทียมสับ
                       4.ซอสพริกเกาหลี โกชูจัง (หาซื้อได้ตาม Supermarkets ทั่วไปค่ะ)
                       5.ใบโหระพา
                       6.หมูสับ
                       7.ซีอิ้วขาว,น้ำมันหอย,ซอสมิริน

 วิธีทำ 


                    มะเขือม่วงหั่นชิ้นบาง ๆ แช่ในน้ำเกลือสักครู่ จะได้ไม่ดำค่ะ




                             ล้างใบโหระพา เด็ดแต่ใบไว้ค่ะ



                         ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ตามด้วยกระเทียมสับ และหมูสับ ผัดให้สุก





                          ใส่มะเขือม่วงลงไป คนเบา ๆ จนมะเขือเริ่มนิ่ม ใส่เครื่องปรุง ซอสพริกเกาหลี น้ำมันหอย ซอสมิริน ซีอิ้วขาว ชิมรสตามชอบของแต่ละคนค่ะ




                              จากนั้นเราก็ใส่ใบโหระพา ผัดขลุกขลิกไปมาพอสุก รีบยกขึ้นจากเตาได้เลยค่ะ




                           
                             ง่าย ๆ แค่นี้ เราก็ได้กับข้าวพร้อมทานสำหรับมื้อเย็นนี้แล้วค่ะ




Tip    เมนูนี้ให้คุณค่าทางโภชนาการ ในการลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ,อัมพาต ลดสารก่อมะเร็ง
         และช่วยขยายหลอดเลือด






         
ซอสพริกเกาหลีโกชูจังค่ะ




                                   




ซอสมิรินขวดซ้ายมือค่ะ



                                                                                                           

2 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ10 มกราคม 2556 เวลา 19:11

    ซื้อซอส โคชูจัง ได้ที่ไหนคะ ช่วยบอกด้วยคะ จะขอบคุณมากคะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ตาม Supermarket ทั่วไปค่ะ เช่น Big C , Top ตรงมุมสินค้าอาหารต่างประเทศ

      ลบ