วันจันทร์ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2555

ซุปมิโซะฟูซิลลี (Fusilli Miso Soup)



                            อาหารเช้าง่าย ๆ และรวดเร็วสำหรับวันทำงานอีกเมนูหนึ่งที่จะขอแนะนำ เป็นเมนู 2 สัญชาติ คือ อิตาลี กับ ญี่ปุ่น  ซุปมิโซะฟูซิลลี (พาสตาเส้นเกลียว)ค่ะ

เครื่องปรุง

1.เส้นฟูซิลลี  ต้มให้เส้นสุกนิ่มพอประมาณ
2.สาหร่ายวากาเมะ,สาหร่ายคอมบุ   2 กรัม แช่น้ำให้นิ่ม
3.ผงปลาคัตสึโอะอบแห้ง   1 กรัม
4.หมูสับ (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
5.ผงดาชิซุปมิโซะ  1 ซอง
6.น้ำสะอาด  1 ถ้วย

            (เครื่องปรุงข้อ 2,3,5 มีขายใน Supermarkets ทั่วไปค่ะ ซื้อติดบ้านเอาไว้ได้)

วิธีทำ
1.ต้มน้ำให้เดือด ใส่ผงปลาคัตสึโอะและผงซุปมิโซะลงไปเคี่ยว 1 นาที
2.ใส่หมูสับลงไป พอสุกใส่เส้นฟูซิลลี และสาหร่ายวากาเมะ คอมบุ
3.พอเดือดแล้วปิดไฟทันที
4.ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยผงปลาคัตสึโอะ ทานร้อน ๆ

           ใช้เวลาไม่เกิน 8 นาที ได้อาหารเช้าเรียบร้อยค่ะ


Tips
            ประโยชน์ของสาหร่ายวากาเมะ คอมบุ ช่วยลด Cholesterol ป้องกันเบาหวาน แก้ท้องผูก คอหอยพอก มะเร็งในลำไส้ใหญ่ และบำรุงผิว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น