วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ข้าวหน้าหมูพะโล้




                         เห็นเขาโฆษณาผงเครื่องพะโล้สำเร็จรูป ดูแล้วน่าจะสะดวกดี ลองซื้อมาใช้ดูบ้างเลยออกมาเป็นเมนูนี้

เครื่องปรุง
1.หมูสันใน หมูสามชั้น ปริมาณตามชอบ หั่นชิ้นเล็ก ๆ
2.ไข่ต้มสุกปอกเปลือก
3.กุนเชียงหั่นแว่น ๆ
4.ผงเครื่องพะโล้  400 กรัม
5.น้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส
6.ผักชีซอย พริกชี้ฟ้าซอย
7.กระเทียมสับ 3 กลีบ
8.น้ำมันพืช

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไป 1 ชต เจียวกระเทียมพอหอม ใส่หมูลงไปผัดพอสุก
2.ใส่กุนเชียง เครื่องปรุงรส ผงเครื่องพะโล้ ผัดให้หอม ชิมรสออกหวานเค็ม
3.ใส่ไข่ต้มลงไป เติมน้ำสุกพอขลุกขลิก

4.ปิดฝาอบจนน้ำเริ่มข้นเหนียว

5.เปิดฝาลองชิมดูจนอร่อยถูกใจ

6.เวลาจะเสิร์ฟ ตักข้าวสวยร้อน ๆ ใส่พิมพ์หรือถ้วย คว่ำลงบนจาน ตักหมูพะโล้ราดหน้า เคียงด้วยไข่ต้ม  พริกชี้ฟ้า และผักชีโรยหน้า


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น