วันศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

พล่่าเมี่ยงปลาเนื้ออ่อน





      เครื่องปรุง




ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม  5 ตัว    


ส่วนผสมน้ำพล่าเมี่ยง
ยอดมะพร้าวซอย  1/2 ถ้วย  ข่าอ่อนซอย 1 ต้น  ใบมะกรูดซอย 10 ใบ  น้ำมะนาว น้ำตาลทราย น้ำปลาดี พริกขี้หนูซอย  พริกหยวกซอยเฉียง ๆ 2 เม็ด  ตะไคร้ซอย 2 ต้น  องุ่นไร้เมล็ด 10 ลูก 


วิธีทำ   




แบบที่ 1 นำทุกอย่างลงในชามผสม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสจัดจ้าน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ




แบบที่ 2 คลุกผสมน้ำพล่าเมี่ยงแล้วตักราดบนปลาที่ทอดจัดใส่จานไว้






(ขอบคุณข้อมูลจาก Hello Magazine)


















              

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น