วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2554

Omelette

                       


                         ฝนตกทุกวันอย่างนี้ ออกจากบ้านไปไหนก็ไม่สะดวก เฉอะแฉะเปล่า ๆ อยู่บ้านทำเมนูไข่กันดีกว่า เหตุแทบทุกบ้านคงต้องมีไข่ติดตู้เย็นกันแน่นอน วันนี้เสนอไข่เจียวฝรั่ง หรือ
Omelette

เครื่องปรุง  ไข่ไก่ 3 ฟอง  วิปปิ้งครีม 3 ช้อนโต๊ะ  เนย 1 ช้อนชา เกลือป่น พริกไทยป่น 




วิธีทำ




1.ใช้ตะกร้อตีไข่พอให้เป็นฟองเล็กน้อย



2.ใส่วิปปิ้งครีมลงไปเพื่อเพิ่มความละมุนนุ่มนวล ตามด้วยเกลือและพริกไทย พักทิ้งไว้ 1/2 ชั่วโมง



3.ใส่เนยลงกระทะ รอจนเนยละลายและร้อนได้ที่ เทส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงไป



4.ใช้ทัพพีไม้คนวน ๆ จนสุก เลื่อน Omelette ไปชิดขอบกระทะ เพื่อให้ได้รูปทรงโค้ง
5.พอสุกได้ที่ ยกขึ้นจากเตาทันที  คว่ำกระทะลงบนจาน Omelette จะได้สวยไม่แตกขาดค่ะ เวลาเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยพริกไทย และซอสมะเขือเทศ






Tips

               Omelette อุดมไปด้วยโปรตีนจากไข่  ช่วยเพิ่มพลังงานและความสดใสให้กับร่างกาย
เหมาะเป็นอาหารเช้าก่อนไปทำงานอย่างดียิ่ง 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น