วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2554

ซุปมักกะโรนี




                            เมนูวันนี้ขอเสนอ ซุปมักกะโรนีไก่ ทำง่าย ๆ สะดวกรวดเร็ว

เครื่องปรุง

1.มักกะโรนีข้อสั้น     400 กรัม ต้มในน้ำเดือด 11 นาที พักไว้
2.สันในไก่             300 กรัม หั่นชิ้นเล็ก ๆ เคล้าเกลือ ซีอิ๊วขาว หมักไว้ 10 นาที
3.มะเขือเทศ             7 ลูก ผ่านำไส้และเม็ดทิ้ง หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก
4.แครอท หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/2 ถ้วย
5.หอมใหญ่ หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1 ผลใหญ่
6.ลูกกระวาน 5 ลูก  กานพลู 5 ก้าน
7.ซุปไก่ก้อน 2 ก้อน
8.เกลือ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสมะเขือเทศ
9.น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
10.พริกไทยป่น ออริกาโน ต้นหอมผักชีซอย




  
วิธีทำ


1.ต้มน้ำให้เดือด ใส่กระวาน กานพลู และแครอทลงก่อน จากนั้นตามด้วยไก่ มะเขือเทศ และหอมใหญ่


2.ระหว่างนั้น ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก นำมักกะโรนีที่ต้มไว้ลงผัดคลุกน้ำมันให้ทั่ว เสร็จแล้วใส่หม้อพักไว้



3.ใส่เครื่องปรุงทุกอย่าง ซอสมะเขือเทศ ชิมรสตามชอบ
     

4.เมื่อเดือดได้ที่ ปิดเตา เวลาจะทาน ตักมักกะโรนีใส่ชาม และตามด้วยน้ำซุปไก่ โรยพริกไทยป่น ออริกาโน และต้นหอมผักชีซอย (ถ้าชอบ)


  Tips     มักกะโรนีเป็นประเภทหนึ่งของพาสต้า อาหารอิตาลี ที่ทำจาก แป้งสาลี น้ำ และไข่ ที่มีรูปแบบมากเกือบ 400 ชนิด นิยมรับประทานโดยการผัด ต้ม ทานคู่กับสลัด น้ำมันมะกอก ผักโขม เห็ด แฮมชีส


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น