วันศุกร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2555

ลาบกุ้ง





                 

 

                       สมาชิกในครอบครัวชอบกุ้งกันนัก จัดให้หนัก คราวนี้เป็น ลาบกุ้ง

เครื่องปรุง

กุ้งสดปอกเปลือกไว้หางผ่ากลางหลัง  20 ตัว
หัวหอมแดงซอย  4-5 หัว
ผักชีฝรั่งซอย  2 ต้น
ข้าวคั่วป่นละเอียด  2 ชต
สะระแหน่ล้างสะอาดเด็ดเป็นใบ ๆ 1 ถ้วย
น้ำปลาดี 3 ชต
น้ำมะนาว 2 ลูก
พริกป่น 1 ชช

ผงซุปไก่ 1/2  ชช

วิธีทำ

1.กุ้งรวนกับน้ำนิดหน่อยและผงซุปไก่  พอสุกเป็นสีแดง ยกขึ้นจากเตาพักไว้พออุ่น ๆ
2.ใส่หอมแดงซอย ผักชีฝรั่งซอย ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ให้รสจัดเปรี้ยว เผ็ด ตามชอบ(หากชอบหวานแอบใส่น้ำตาลทรายได้)
3.ใส่ข้าวคั่ว คลุกให้เข้ากัน ตักใส่จาน  โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ ทานกับผักสด ๆ 



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น