วันอาทิตย์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

รากบัวสอดไส้หมูสับทอด






                            รากบัวจีนใหญ่ ๆ ขาว ๆ อวบ ๆ นำมาทำอาหารได้หลากหลายอย่างและก็มีประโยชน์ต่อร่างกาย เมนูนี้จะทานเล่น ๆ หรือทานจริงจังก็ได้ทั้งนั้น


เครื่องปรุง
รากบัวใหญ่อวบ 1 หัว
หมูสับปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ผงซุปไก่ 1 ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับทอด
น้ำจิ้มไก่ หรือน้ำจิ้มบ๊วย


วิธีทำ


1.ปอกเปลือกรากบัว ล้างสะอาด หั่นเป็นแว่น ๆ หนาประมาณ 1/2 ซม.พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ




2.ทาหน้ารากบัวด้วยหมูสับปรุงรส (ทาแบบทาหน้าขนมปังแซนวิส) และนำรากบัวอีกชิ้นประกบให้แน่น ทำจนหมด ใส่ถาดพร้อมทอด




   3.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชพอท่วมรากบัว พอน้ำมันร้อนได้ที่ ใส่รากบัวลงทอดใช้ไฟปานกลาง จนสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เวลาทาน จิ้มน้ำจิ้มไก่หรือน้ำจิ้มบ๊วย หรือทานไม่จิ้มก็อร่อย

                     

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น