ความที่อยากทานทั้งมะเขือม่วง เต้าหู้ขาว และเต้าซี่(ถั่วดำจีนหมักเกลือ) ทำให้เกิดเป็นเมนูนี้ขึ้นมา ประโยชน์และสรรพคุณโปรตีนเหลือหลาย
ส่วนผสม
1.มะเขือม่วง 1 ใบ
2.เต้าหู้ขาวอย่างนิ่ม 1 แผ่น
3.เต้าซี่ 2 ชต ล้างสะอาด
4.น้ำตาลทราย
5.โชยุ
6.น้ำมันงา
7.แป้งข้าวโพดหรือแป้งมัน
8.น้ำจิ้มไก่
วิธีทำ
1.มะเขือม่วงหั่นเป็นแว่นย่างให้สุก ใส่จานพักไว้
2.สับเต้าหู้ขาวกับเต้าซี่พอหยาบ
3.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันงา 1 ชต ใส่เต้าหู้ขาวสับผสมเต้าซี่ลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย โชยุ น้ำจิ้มไก่ ชิมรสหวาน เค็ม เผ็ด
4.เติมน้ำสุกพอเหลว ละลายแป้งข้าวโพดเทผสมลงไป คนให้เข้ากันพอเดือดและเหนียว
5.ตักราดบนมะเขือม่วงย่าง พร้อมเสิร์ฟ
น่าสนใจเมนูแปลกใหม่ ลองทำดูดีกว่า
ตอบลบมีเต้าหู้ขาวและมะเขือม่วงอยู่พอดี
อร่อยไหม บอกด้วยค่ะ
ลบ