หมูกรอบนิยมไปผัดกับคะน้าเป็นเมนูยอดฮิต ข้าวราดคะน้าหมูกรอบ แต่เรายังนำหมูกรอบไปทำเมนูอื่นได้อีก เช่น ผัดพริกขิง(พริกแกง)หมูกรอบ
เครื่องปรุง
หมูกรอบ 2 เส้น สับเป็นชิ้นพอคำ
ถั่วฝักยาวล้างสะอาดหั่นท่อนสั้น 1 ถ้วย
ใบมะกรูดฉีก 5-6 ใบ
น้ำปลาดี
น้ำตาลปี๊บ
ซอสหอยนางรม
น้ำมันพืช
น้ำพริกแกงเผ็ด
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 1 ชต ใช้ไฟปานกลาง ตักน้ำพริกแกงเผ็ด 3 ชต ลงไปผัดจนหอม
2. ใส่หมูกรอบลงไป ตามด้วยถั่วฝักยาว ผัดต่อไปจนถั่วฝักยาวใกล้สุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมันหอย ชิมรสออกหวาน ๆ เค็มนิดหน่อย
4. ใส่ใบมะุกรูดฉีกลงไป ผัดคลุกเคล้าให้ทั่วอย่างรวดเร็ว รีบปิดไฟ (เดี๋ยวถั่วไม่กรอบอร่อย)
5.ตักใส่จาน เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น