วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2555

ยากิโซบะมังสวิรัติ





                            วันนี้อยากทานอาหารมังสวิรัติเพื่อพักลำไส้บ้าง คิดได้คือเมนู ยากิโซบะมังสวิรัติ

เครื่องปรุง

  • เส้นโซบะ 350 กรัม  1 ห่อ
  • เต้าหู้แผ่นขาวชนิดนิ่ม 1 แผ่นหั่นชิ้นเล็ก
  • เห็ดหอมผ่าครึ่ง 4 ดอก(สดหรือแห้งก็ได้)
  • บร๊อคโคลีหั่นท่อนสั้น  2 ต้น
  • น้ำตาลทราย 1 ชต
  • โชยุ 3 ชต
  • น้ำมันพืช 2 ชต
วิธีทำ

1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยเต้าหูู้ขาวลงไปผัดยีเป็นชิ้นเล็ก ๆ ให้เหลือง
2. ใส่เห็ดหอม บร๊อคโคลี่ลงไปผัด เติมน้ำนิดหน่อย ปรุุุุุุุงรสด้วย น้ำตาลทราย โชยุ 
3. ใส่เส้นบะหมี่ลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันหมด ชิมรสตามชอบ
4. ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น