วันนี้อยากทานอาหารมังสวิรัติเพื่อพักลำไส้บ้าง คิดได้คือเมนู ยากิโซบะมังสวิรัติ
เครื่องปรุง
- เส้นโซบะ 350 กรัม 1 ห่อ
- เต้าหู้แผ่นขาวชนิดนิ่ม 1 แผ่นหั่นชิ้นเล็ก
- เห็ดหอมผ่าครึ่ง 4 ดอก(สดหรือแห้งก็ได้)
- บร๊อคโคลีหั่นท่อนสั้น 2 ต้น
- น้ำตาลทราย 1 ชต
- โชยุ 3 ชต
- น้ำมันพืช 2 ชต
1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยเต้าหูู้ขาวลงไปผัดยีเป็นชิ้นเล็ก ๆ ให้เหลือง
2. ใส่เห็ดหอม บร๊อคโคลี่ลงไปผัด เติมน้ำนิดหน่อย ปรุุุุุุุงรสด้วย น้ำตาลทราย โชยุ
3. ใส่เส้นบะหมี่ลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันหมด ชิมรสตามชอบ
4. ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น