หลังจากพาชิมร้านอาหารต่าง ๆ หลายสัญชาติมาหลายแห่งแล้ว คราวนี้เราลองมาทำอาหารทานเองกันบ้างค่ะ เมนูง่าย ๆ ที่จะนำเสนอ คือ มะเขือม่วงผัดซอสพริกเกาหลีโกชูจัง ค่ะ
เครื่องปรุง 1.มะเขือม่วง 2 ใบ (ทานได้ทั้งบ้าน)
2.น้ำมันพืช
3.กระเทียมสับ 4.ซอสพริกเกาหลี โกชูจัง (หาซื้อได้ตาม Supermarkets ทั่วไปค่ะ)
5.ใบโหระพา
6.หมูสับ
7.ซีอิ้วขาว,น้ำมันหอย,ซอสมิรินวิธีทำ
มะเขือม่วงหั่นชิ้นบาง ๆ แช่ในน้ำเกลือสักครู่ จะได้ไม่ดำค่ะ
ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ตามด้วยกระเทียมสับ และหมูสับ ผัดให้สุก
ใส่มะเขือม่วงลงไป คนเบา ๆ จนมะเขือเริ่มนิ่ม ใส่เครื่องปรุง ซอสพริกเกาหลี น้ำมันหอย ซอสมิริน ซีอิ้วขาว ชิมรสตามชอบของแต่ละคนค่ะ
จากนั้นเราก็ใส่ใบโหระพา ผัดขลุกขลิกไปมาพอสุก รีบยกขึ้นจากเตาได้เลยค่ะ
ง่าย ๆ แค่นี้ เราก็ได้กับข้าวพร้อมทานสำหรับมื้อเย็นนี้แล้วค่ะ
Tip เมนูนี้ให้คุณค่าทางโภชนาการ ในการลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ,อัมพาต ลดสารก่อมะเร็ง
และช่วยขยายหลอดเลือด
ซื้อซอส โคชูจัง ได้ที่ไหนคะ ช่วยบอกด้วยคะ จะขอบคุณมากคะ
ตอบลบตาม Supermarket ทั่วไปค่ะ เช่น Big C , Top ตรงมุมสินค้าอาหารต่างประเทศ
ลบ