ดอกขจรหรือดอกสลิดนอกจากต้มจืดใส่หมูสับ ชุบแป้งทอดกรอบ ลวกจิ้มน้ำพริกแล้ว ยังนำมาทำเมนูผัดได้อร่อยอีกด้วย วันนี้นำเสนอเมนู ผัดวุ้นเส้นดอกขจร
เครื่องปรุง
1 ดอกขจรล้างสะอาดเด็ดก้านทิ้ง 2 ขีด
2 วุ้นเส้นแช่น้ำให้นุ่ม หั่นท่อนสั้น ๆ 1 ห่อเล็ก
3 หมูสับ 4 ช้อนโต๊ะ
4 กระเทียมสับ 2 กลีบ
5 พริกขี้หนูสับ 3 เม็ด (ชอบเผ็ดมากใส่เยอะ ๆ )
6 น้ำมันหอย ผงซุปไก่
7 น้ำมันพืช
วิธีทำ
1 ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
2 เจียวกระเทียมสับและพริกขี้หนูสับให้หอม
3 ใส่หมูสับลงไป ผัดพอสุก
4 ใส่ดอกขจรลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำมันหอยและผงซุปไก่
5 ใส่วุ้นเส้นตามลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
6 ใช้ฝาหม้อปิดให้ระอุและดอกขจรสุก ประมาณ 3 นาที
7 เปิดฝาหม้อ ชิมรสตามชอบ ตักใส่จานเสริฟกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น