นาน ๆ จะเจอเส้นสปาเก็ตตี้หมึกดำวางขายใน Supermarket ซื้อกลับบ้านมา ทำซะเลย
เครื่องปรุง
1. สปาเก็ตตี้เส้นหมึกดำ
2. มันกุ้ง
3. กุ้งสด
4. หอมใหญ่สับ
5. แครอทสับ
6. มะเขือเทศสับ
7. ซอสมะเขือเทศ
8. เกลือป่น พริกไทยดำป่น ซอสปรุงรส ผงปรุงรส
วิธีทำ
1. ต้มสปาเก็ตตี้เส้นดำ ในน้ำเดือด ใส่เกลือป่นนิดหน่อย น้ำมันพืช 1 ชต.ต้มประมาณ 11 นาที จนเส้นนุ่มได้ที่ ตักขึ้นล้างในน้ำเย็น และพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.กุ้งล้างสะอาด ผ่ากลางหลังทั้งเปลือก หมักเกลือและพริกไทยดำป่น 5 นาที ย่างให้สุก
3.ตั้งกระทะใส่มันกุ้ง 2 ชต. ใส่หอมใหญ่ลงผัด ตามด้วยแครอท มะเขือเทศ ผัดให้หอม
4.ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซอสปรุงรส พริกไทยดำป่น ผงปรุงรส ชอบเผ็ดใส่พริกป่นหรือพริกแห้ง
5.นำเส้นสปาเก็ตตี้ลงคลุกอย่างเร็ว ให้ทั่ว ปิดไฟ
6.ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยกุ้งย่าง พร้อมเสิร์ฟ
อร่อยมากกกก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น