กะหรี่พัฟตัวใหญ่ ๆ เปลือกบาง ๆ ไส้แน่นๆ เยอะ ๆ แถมอีกข้อต้องอร่อยด้วย ต้องเสาะแสวงหา ที่เคยเจอและยอมรับในรสชาดมีที่ใกล้ ม.เกษตร ฯ บางเขน แต่ต้องไปซื้อถึงถิ่นแต่เช้า ๆ ไม่งั้นหมด อีกแห่งที่พบคือที่ตลาดดังใกล้วัดเสมียนนารี นี่ก็รถติดน่าดู ต้องไปเช้า ๆ อีกนั่นแหละ ลองทำเองดีไหม ยากเหมือนกัน เห็นตำราและคลิปที่เขาสอน ไส้น่ะไม่เท่าไหร่ แต่การจับจีบ ๆ และจีบนี่สิ จะเอาอยู่ไหม
มี Video Clip สอนการทำกะหรี่พัฟ ดูหลายรอบแล้วยังไม่สามารถ ใคร ๆ ที่อยากทดลองทำต้องดูกัน
แป้งชั้นใน
1. แป้งสาลี (ร่อน) 1 ถ้วย
2. น้ำมันพืช 4 ชต
แป้งชั้นนอก 1. แป้งสาลี (ร่อน) 2 ถ้วย
2. เกลือป่น 1 ช้อนชา
3. น้ำตาลทราย 1 ชต
4. น้ำมันพืช 4 ชต
5. น้ำเย็น 1/2 ถ้วย
เครื่องปรุงไส้
1. เนื้อไก่ (หั่นลูกเต๋าเล็ก) 1 ถ้วย
2. มันเทศ (หั่นลูกเต๋าเล็ก) 1/2 ถ้วย
3. หัวหอมใหญ่ (หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก) 1/2 ถ้วย
4. ผงกะหรี่ 2 ชต
5. พริกไทยป่น 1 ชช
6. เกลือป่น 1 ชช
7. น้ำตาลทราย 3 ชต
8. ซอสปรุงรส 1 ชต (ขอบคุณ web foodtravel.tv)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น