วันอังคารที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2555

ผัดพริกขิงหมูกรอบ







                        หมูกรอบนิยมไปผัดกับคะน้าเป็นเมนูยอดฮิต ข้าวราดคะน้าหมูกรอบ แต่เรายังนำหมูกรอบไปทำเมนูอื่นได้อีก เช่น ผัดพริกขิง(พริกแกง)หมูกรอบ

เครื่องปรุง

หมูกรอบ 2 เส้น สับเป็นชิ้นพอคำ
ถั่วฝักยาวล้างสะอาดหั่นท่อนสั้น 1 ถ้วย
ใบมะกรูดฉีก  5-6 ใบ
น้ำปลาดี
น้ำตาลปี๊บ
ซอสหอยนางรม
น้ำมันพืช
น้ำพริกแกงเผ็ด

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 1 ชต ใช้ไฟปานกลาง ตักน้ำพริกแกงเผ็ด 3 ชต ลงไปผัดจนหอม
2. ใส่หมูกรอบลงไป  ตามด้วยถั่วฝักยาว  ผัดต่อไปจนถั่วฝักยาวใกล้สุก 
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมันหอย ชิมรสออกหวาน ๆ เค็มนิดหน่อย 
4. ใส่ใบมะุกรูดฉีกลงไป ผัดคลุกเคล้าให้ทั่วอย่างรวดเร็ว รีบปิดไฟ (เดี๋ยวถั่วไม่กรอบอร่อย)
5.ตักใส่จาน เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น