วันศุกร์ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2556

ปลาดุกผัดฉ่า







                           วันนี้มาทำปลาดุกผัดฉ่าเป็นอาหารเย็นกัน

เครื่องปรุง (สำหรับ 6 ที่)
  1. ปลาดุกสดหั่นเป็นท่อน ๆ  4 ตัว ล้างเกลือให้สะอาด
  2. พริกชี้ฟ้าสีแดงสีเขียวหั่นแฉลบ 5 เม็ด
  3. น้ำปลาดี 
  4. กระเทียม    4 กลีบใหญ่
  5. กระชายหั่นฝอย 1 ถ้วย
  6. ใบยี่หร่า 1 ถ้วย
  7. น้ำมันพืช 2 ชต
  8. พริกขี้หนูสด (มากน้อยตามชอบแซ่บ)
  9. น้ำตาลปี๊บ 1 ชต
  10. ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
  11. พริกไทยสด 5-6 ช่อ

วิธีทำ

  1. โขลกกระเทียมกับพริกขี้หนูพอแหลก
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่พริกขี้หนูกับกระเทียมที่โขลกไว้ ผัดให้หอม
  3. ใส่ปลาดุกลงไปผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลาดี  ชิมรสตามชอบ
  4. ใส่กระชาย ใบมะกรูด พริกชี้ฟัา เม็ดพริกไทยสดลงไป ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตบท้ายด้วยใบยี่หร่า
  5. ปิดไฟ ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น