วันจันทร์ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2556

พิซซ่าเกาหลี Pajeon







                  ปลายธันวาต้นมกรา คนไทยชอบไปเที่ยวเมืองหนาว เพราะบ้านเราไม่มีหนาวแบบหิมะตก เกาหลีจึงเป็นที่ยอดนิยม กลับมาแล้วก็มาลองทำอาหารเกาหลีทานกัน เมนูนี้แทบจะเคยทานกันแล้วกับพิซซ่าเกาหลี Pajeon เรียกอีกอย่างก็คือผักชุบแป้งทอดนั่นแหละ

เครื่องปรุง

1.ต้นหอม ชอบมากใส่มาก ล้างสะอาด หั่นเป็นท่อนหรือไม่หั่นก็ได้้
2.กุ้ง หอยแมลงภู่ ปลาหมึก ลวกให้สุก
3.แป้งสาลี 3 ชต
4.เกลือป่น
5.น้ำมันพืช
6.พริกชี้ฟ้าเขียวหรือแดงซอย ชอบเผ็ดใส่เยอะ

วิธีทำ

1.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชนิดหน่อย กลิ้งน้ำมันให้ทั่ว ๆ กระทะ ใส่ต้นหอมแผ่ลงก้นกระทะให้ทั่ว
2.ผสมแป้งสาลี เกลือป่นนิดหน่อย กับน้ำสะอาด 1 ถ้วย คนให้ละลายเข้ากัน
3.เทแป้งที่ผสมไว้ลงไปให้ทั่วกระทะ ใช้ไฟอ่อน จี่จนแป้งใกล้สุก
4.โรยกุ้ง หอยแมลงภู่ ปลาหมึก พริกชี้ฟ้า ให้ทั่ว ๆ จะราดแป้งทับอีกทีหรือไม่ถ้าไม่ชอบหนา 
5.พลิกกลับด้านให้แป้งเหลืองกรอบทั้งสองข้าง
6.ปิดเตา ตักใส่จาน ทานกับน้ำจิ้ม (โชยุผสมน้ำมันงาและน้ำส้มสายชู)




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น