วันพฤหัสบดีที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2556

กิมจิจิเก Kimchi Jjigae แกงส้มกิมจิ







                   เมนูเกาหลีอีกอย่างหนึ่งที่น่าลองทำ กิมจิจิเก เหมือนแกงส้มของบ้านเรา

เครื่องปรุง

1.เนื้อหมูสไลด์ 1/2 ถ้วย
2.เต้าหู้ขาวชนิดแข็ง หั่นชิ้นเล็ก ๆ  1 ชิ้น
3.หอมใหญ่ 1 หัวใหญ่ซอย
4.กิมจิใส่มากน้อยตามชอบเปรี้ยวเผ็ด 
5.ซอสพริกโกชูจัง 1 ชต
6.น้ำมันงา
7.ผงปลาแองโชวี่ป่น 1 ชช

วิธีทำ

1.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันงา 1 ชต. ใส่หมูลงรวนพอสุก
2.ใส่หอมใหญ่ซอย และซอสพริกโกชูจังลงผัดคลุกเคล้า
3.ใส่น้ำต้มสุกพอท่วม ใส่ผงปลาแองโชวี่ป่น กิมจิ เคี่ยวต่อไปไฟอ่อน ๆ พอเดือดใส่เต้าหู้ขาว
4.ชิมรสออกเปรี้ยวเผ็ด ปิดเตา เสิร์ฟร้อน ๆ กับข้าวสวย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น