ร้าน Crispy Duck ที่ย่าน China Town ทำซุปเนื้อปูใส่ข้าวโพดได้อร่อยสุด ๆ ทำให้ต้องทานซ้ำถึงสองครั้ง รีบหาตำรามาลองทำเอง
เครื่องปรุง
1.เนื้อปูต้มสุกฉีกเป็นฝอย ๆ 1 ถ้วย
2.ข้าวโพดหวานต้มสุก 2 ฝักใหญ่
3.แป้งข้าวโพดละลายน้ำ 1/2 ถ้วย
4.ไข่ไก่ 2 ฟอง
5.น้ำเปล่า 3 ถ้วย
6.น้ำตาลทราย เกลือป่น ผงซุปไก่
วิธีทำ
1.ใช้มีดฝานเม็ดข้าวโพดต้มออกจากฝักให้หมดใส่ถ้วยพักไว้
2.ตอกไข่ไก่ใส่ชาม ใช้ส้อมคนเบา ๆ
3.นำหม้อใส่น้ำยกขึ้นตั้งไฟให้เดือด ใส่ข้าวโพด เกลือป่น 1/3 ช้อนชา น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา ผงซุปไก่ 1/4 ช้อนชา และเนื้อปูฉีกลงไป เคี่ยวต่อไปประมาณ 15 นาที ตามด้วยแป้งข้าวโพด หมั่นคนอย่าให้จับเป็นก้อน หรือติดก้นหม้อไหม้ ชิมรสออกหวานนิด เค็มหน่อย
4.ค่อย ๆ เทไข่ไก่ลงไปในหม้อ ห้ามคนเด็ดขาด รอจนไข่สุก ปิดไฟได้
5.ตักใส่ถ้วยเล็ก (เหยาะพริกไทยป่นหากชอบ) เสิร์ฟร้อน ๆ ก่อนเมนูหลัก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น