วันพุธที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ขนมจีนแกงกะหรี่ญี่ปุ่นปลาทูน่า





                                   มื้อเที่ยงวันนี้ทานขนมจีนกันดีกว่า กับแกงกะหรี่ญี่ปุ่นปลาทูน่า ทำง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

เครื่องปรุง
  1. ปลาทูน่ากระป๋องในน้ำมันพืชหรือน้ำเกลือ 1 กระป๋อง
  2. เครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่น       2 ก้อน
  3. มะเขือเทศยักษ์หั่นเสี้ยว  1 ใบ        
  4. แครอทหั่นชิ้นเล็ก            1 หัว
  5. น้ำมันพืช น้ำต้มสุก
  6. แตงกวาญี่ปุ่นหั่นแว่น       1 ลูก
วิธีทำ

      1.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช 1 ชต.ใส่แครอทและมะเขือเทศลงผัด
      2.ใส่ปลาทูน่ากระป๋องตามลงไป คนเบา ๆ
      3.ใส่น้ำต้มสุก 2 ถ้วย ตามด้วยเครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่น เคี่ยวต่อไปด้วยไฟอ่อน 
      4.พอแครอทและมะเขือเทศนิ่มปิดไฟได้
      5.ทานกับขนมจีนเคียงด้วยแตงกวาญี่ปุ่น อร่อยมาก..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น