วันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

พาสต้าเส้นหมึกดำทะเล






                           วันนี้ทำอาหารอิตาเลี่ยนทานดีกว่า เป็นเมนูพาสต้าเส้นหมึกดำทะเล

เครื่องปรุง

1.เส้นพาสต้าหมึกดำชนิดเส้นแบน (Squid - Ink Pasta )
2.ซอสมะเขือเทศ
3.หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
4.ปลาหมึกสด
5.น้ำมันมะกอก
6.เกลือป่น
7.ออริกาโน
8.หอมใหญ่สับละเอียด 1 หัว

วิธีทำ

1.ลวกเส้นพาสต้าในน้ำเดือดที่ใส่เกลือป่นและน้ำมันมะกอก ใช้เวลา 7 นาที ตักขึ้นพักไว้
   ต่อไปลวกหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และปลาหมึกสด 1/2 นาที พักไว้(อาจจะเพิ่ม กุ้ง หอยลาย อีกก็ได้)
2.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยหอมใหญ่สับ ผัดจนหอม
3.ใส่ซอสมะเขือเทศลงไป 1 ถ้วย เกลือป่นนิดหน่อย อย่าให้เค็มเกินไป
4.ใส่เส้นพาสต้าลงไป คลุกเคล้าให้ทั่วกับซอสมะเขือเทศ
5.ใส่ปลาหมึกลวก หอยแมลงภู่ลวก เหยาะออริกาโนพอหอม คลุกเคล้าให้ทั่ว
6.ปิดไฟ ตักใส่จาน หากชอบเผ็ด โรยพริกป่นเพิ่มได้


  Tips    ที่พาสต้ามีสีดำได้ เนื่องจากเขาผสมหมึกของปลาหมึกลงไปในกระบวนการผลิตเส้นพาสต้า ทำให้มีสีดำและยังได้รสชาติของหมึกปลาหมึกอีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น