เครื่องปรุง
ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม 5 ตัว
ส่วนผสมน้ำพล่าเมี่ยง
ยอดมะพร้าวซอย 1/2 ถ้วย ข่าอ่อนซอย 1 ต้น ใบมะกรูดซอย 10 ใบ น้ำมะนาว น้ำตาลทราย น้ำปลาดี พริกขี้หนูซอย พริกหยวกซอยเฉียง ๆ 2 เม็ด ตะไคร้ซอย 2 ต้น องุ่นไร้เมล็ด 10 ลูก
วิธีทำ
แบบที่ 1 นำทุกอย่างลงในชามผสม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสจัดจ้าน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
แบบที่ 2 คลุกผสมน้ำพล่าเมี่ยงแล้วตักราดบนปลาที่ทอดจัดใส่จานไว้
(ขอบคุณข้อมูลจาก Hello Magazine)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น