วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

เกี้ยมฉ่ายน้ำมันงา









                         อาหารจีนหรือโต๊ะจีน จะพบเครื่องเคียงแสนอร่อยอย่างหนึ่งที่ชอบ คือ เกี้ยมฉ่ายน้ำมันงาลองทำดู


เครื่องปรุง 
 เกี๋ยมฉ่ายอย่างดี  2 หัว ,พริกชี้ฟ้า, กระเทียม, ข่าแก่ 1 แง่งเล็ก, น้ำมันงา 1 ทัพพี , ซีอิ้วขาว 1 ชต,,งาขาวคั่ว 1 ชช


วิธีทำ
1.ล้างเกี้ยมฉ่ายให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอคำ ผึ่งให้สะเด็ดน้ำพักไว้
2.ล้างข่าให้สะอาด หั่นเป็นแว่น ๆ ใส่ครกโขลกพอแหลก
3.พริกชี้ฟ้าล้างแล้วหั่นท่อนสั้น ๆ 3 - 4 เม็ด
4.กระเทียมซอยบาง ๆ 3 กลีบใหญ่
5.ผสมทุกอย่างลงในชามคลุกเคล้าให้ทั่ว ๆ ตักใส่ภาชนะที่มีฝาปิด เก็บแช่ในตู้เย็นไว้ทานเป็นเครื่องเคียงหรือทานกับข้าวต้มได้






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น