วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

เส้นหมี่ผัดเขียวหวานกุ้ง





เมนูสำหรับมื้อกลางวันวันหยุด


เครื่องปรุง (สำหรับ 4 ที่)
กุ้งสดแกะเปลือกผ่าหลัง  20 ตัว   เส้นหมี่ขาวลวกสุก 200  กรัม  ใบโหระพา 1 ถ้วย   หอมแดงซอย 2 ชต กระเทียมซอย  1 ชต  พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง 4 เม็ด น้ำพริกแกงเขียวหวาน  2 ชต ถั่วพูซอย  1/2 ถ้วย  น้ำตาลปี๊บ  ซีอิ๊วขาว กระชายซอย 3 ต้น ใบมะกรูดฉีก  5-6 ใบ  น้ำมันพืช 1 ชต


วิธีทำ


ผัดหอมแดงซอย กระเทียมซอยในน้ำมันพืชพอหอม ตามด้วยน้ำพริกแกงเขียวหวาน ชอบเผ็ดมากใส่มาก



                                              ใส่กุ้งลงผัด  ปรุงรสตามชอบหวาน เผ็ด เค็ม


                                        ใส่พริกชี้ฟ้า ถั่วพูซอย กระชาย ใบมะกรูด ลงไป


ใส่เส้นหมี่ลงไป ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยใบโหระพา ผัดอีกนิดหน่อย   ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ










ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น