เมนูสำหรับมื้อกลางวันวันหยุด
เครื่องปรุง (สำหรับ 4 ที่)
กุ้งสดแกะเปลือกผ่าหลัง 20 ตัว เส้นหมี่ขาวลวกสุก 200 กรัม ใบโหระพา 1 ถ้วย หอมแดงซอย 2 ชต กระเทียมซอย 1 ชต พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง 4 เม็ด น้ำพริกแกงเขียวหวาน 2 ชต ถั่วพูซอย 1/2 ถ้วย น้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วขาว กระชายซอย 3 ต้น ใบมะกรูดฉีก 5-6 ใบ น้ำมันพืช 1 ชต
วิธีทำ
ผัดหอมแดงซอย กระเทียมซอยในน้ำมันพืชพอหอม ตามด้วยน้ำพริกแกงเขียวหวาน ชอบเผ็ดมากใส่มาก
ใส่กุ้งลงผัด ปรุงรสตามชอบหวาน เผ็ด เค็ม
ใส่พริกชี้ฟ้า ถั่วพูซอย กระชาย ใบมะกรูด ลงไป
ใส่เส้นหมี่ลงไป ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยใบโหระพา ผัดอีกนิดหน่อย ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น