วันจันทร์ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

เครื่องเคียง Italian





                            เวลาทาน Pizza  , Spaghetti ต้องหาเครื่องเคียงทานคู่ไปด้วย เพื่อแก้เลี่ยน เช่น สลัดผัก มันฝรั่ง วันนี้นำเสนอเมนูง่าย ๆ


            มันฝรั่งและเห็ดหอมอบน้ำมันมะกอก


เครื่องปรุง


มันฝรั่งหั่นแว่นหนาสัก 1 นิ้ว       2  หัวใหญ่  
เห็ดหอมสดดอกใหญ่หั่น 4 แฉก(ผ่าสองและผ่าอีกสอง)  10 ดอก 
กระเทียมบุบ 1 กลีบใหญ่ 
น้ำมันมะกอก 2 ชต 
เกลือป่น พริกไทป่น 
ใบพาร์สลีย์สับละเอียด 1 ต้น


วิธีทำ


ใส่น้ำมันมะกอกในหม้อ ตามด้วยกระเทียมเจียวพอหอม ใส่มันฝรั่งและเห็ดหอมลงไป
ปิดฝาอบไฟอ่อน ๆ 15 นาที
ปรุงรสด้วยพริกไทย เกลือ
เวลาเสิร์ฟให้โรยหน้าด้วยใบพาร์สลีย์สับ


ใบพาร์สลีย์จะเห็นแซมมากับจานอาหารหรือจานผลไม้









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น