เวลาทาน Pizza , Spaghetti ต้องหาเครื่องเคียงทานคู่ไปด้วย เพื่อแก้เลี่ยน เช่น สลัดผัก มันฝรั่ง วันนี้นำเสนอเมนูง่าย ๆ
มันฝรั่งและเห็ดหอมอบน้ำมันมะกอก
เครื่องปรุง
มันฝรั่งหั่นแว่นหนาสัก 1 นิ้ว 2 หัวใหญ่
เห็ดหอมสดดอกใหญ่หั่น 4 แฉก(ผ่าสองและผ่าอีกสอง) 10 ดอก
กระเทียมบุบ 1 กลีบใหญ่
น้ำมันมะกอก 2 ชต
เกลือป่น พริกไทป่น
ใบพาร์สลีย์สับละเอียด 1 ต้น
วิธีทำ
ใส่น้ำมันมะกอกในหม้อ ตามด้วยกระเทียมเจียวพอหอม ใส่มันฝรั่งและเห็ดหอมลงไป
ปิดฝาอบไฟอ่อน ๆ 15 นาที
ปรุงรสด้วยพริกไทย เกลือ
เวลาเสิร์ฟให้โรยหน้าด้วยใบพาร์สลีย์สับ
ใบพาร์สลีย์จะเห็นแซมมากับจานอาหารหรือจานผลไม้ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น