ซื้อเครื่องทำ Ice cream มาตั้งแต่ปีกลาย ต้องลองทำดูว่าจะยากมากแค่ไหน หรือซื้อเขาทานง่ายกว่า อร่อยกว่า เนื่องจากเขามืออาชีพกว่า พอดีเขาแถมตำรามาด้วย 1 เล่ม หัดทำดีกว่าเดี๋ยวจะไม่คุ้มกับค่าที่ซื้อเครื่องมา
วัตถุดิบ
1.ไข่ไก่ใช้แต่ไข่ขาว 4 ฟอง
2.มะม่วงมหาชนกสุก 2 ลูก
3.วิปครีม 200 กรัม
4.น้ำตาลทราย 4 ชต
วิธีทำ
ล้างมะม่วง ปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ขนาด 1 ซม.ใส่ลงในโถปั่น
ปั่นมะม่วงให้เหลวละเอียด
เทมะม่วงปั่นใส่ชามผสมพักไว้
ตีไข่ขาวและค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายลงทีละน้อยจนหมด
ใส่วิปครีมลงในชามมะม่วงปั่น ใช้ตะกร้อตีให้เข้ากัน และนำไข่ขาวที่ตีไว้ใส่ลงไปและตีให้เข้ากันทั้งหมด
หน้าตาจะออกมาเป็นแบบนี้
ใส่ส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงในโถปั่นไอศกรีม และใส่ในเครื่องปั่น ใช้เวลาในการปั่นประมาณ 50 นาที ดับเครื่อง
นำไอศกรีมมะม่วงมหาชนกที่ทำเสร็จแล้วแบ่งใส่ถ้วยเล็ก ปิดฝา เก็บเข้าช่อง Freeze ไว้รับประทาน
Tips
มะม่วงมหาชนก เป็นมะม่วงพันธุ์ลูกผสมของมะม่วงพันธุ์หนังกลางวันกับพันธุ์ซันเซ็ตจากอินเดีย ผลยาวรี สุกสีเหลืองเข้ม มีริ้วสีแดง เนื้อไม่เละและหวาน กลิ่นหอม หากทานไม่สุกจะเปรี้ยวมาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น