หน้าร้อนทุกปีมะม่วงจะออกผลผลิตมากมายเต็มต้นจนเก็บทานแทบไม่ทัน บางครั้งสุกงอมพร้อม ๆ กันอีก เครื่องทำไอศกรีมที่ซื้อไว้เมื่อปีกลายจะได้เริ่มนำมาใช้แล้ว จะหัดทำ ไอศกรีมมะม่วง แต่วันนี้ทำ ยำสลัดมะม่วง ก่อนดีกว่า
เครื่องปรุง
มะม่วงมหาชนกสุกปอกเปลือกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ใบ
พริกหวานแดงหั่นชิ้นเล็ก ๆ 1/4 ถ้วย
หอมใหญ่หั่นแว่นบาง ๆ 1 ลูก
พริกขี้หนูซอยมากน้อยตามชอบ
ผักชีซอยหยาบ 1 ต้น
น้ำมะนาว เกลือป่น พริกไทยป่น
น้ำมันมะกอก 1 ชต
มะเขือเทศสด 5 ลูก
วิธีทำ
ผสมทุกอย่างในชาม คลุกเบา ๆ ให้เข้ากัน ชิมรส เปรี้ยว เผ็ด เค็ม ตามชอบ
(ดัดแปลงจาก Mango Salsa -My Choice Issue 1 Mar-May 12)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น