ชอบที่สุดของที่สุดคืออาหารที่มีปูเป็นส่วนประกอบ ไม่ว่าข้าวผัดปู ส้มตำปูม้า กรรเชียงปูนึ่งจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด ปูจ๋า และอีกร้อยแปดปู วันนี้มาด้วย เนื้อปูผัดผงกะหรี่
เครื่องปรุง
เนื้อปูต้มสุก 2 ถ้วย
กระเทียมสับ 2 กลีบ
หัวหอมใหญ่ 1 หัวซอยตามขวาง
ต้นหอม 3 ต้นหั่นท่อนสั้น
ผักชีซอย 2 ต้น
พริกหยวก มากน้อยตามชอบซอยเฉียง ๆ
ผงกะหรี่ 1 ชต
พริกไทยอ่อน 2 ยอดหั่นท่อนเล็ก ๆ
ซีอิ๊วขาว 1 ชต
น้ำมันหอย 1 ชต
น้ำมันพืช 2 ชต
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำตาลทราย 1 ชช
วิธีทำ
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมและหอมใหญ่ลงเจียวพอหอม
ใส่พริกหยวก พริกไทยอ่อนลงผัด ตามด้วยไข่ไก่
ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และผงกะหรี่ ชิมรสตามชอบ
เทเนื้อปูลงไป ผัดคลุกเคล้าเบา ๆ ให้ทั่วกัน ถ้าแห้งไปเติมน้ำสุกอุ่นนิดหน่อย
ใส่ต้นหอม ผักชีตามลงไป ผัดไปมาปิดไฟตักใส่จานพร้อมทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น