วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

เนื้อปูผัดผงกะหรี่





                 
                             ชอบที่สุดของที่สุดคืออาหารที่มีปูเป็นส่วนประกอบ ไม่ว่าข้าวผัดปู ส้มตำปูม้า กรรเชียงปูนึ่งจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด ปูจ๋า และอีกร้อยแปดปู วันนี้มาด้วย เนื้อปูผัดผงกะหรี่

เครื่องปรุง
เนื้อปูต้มสุก    2  ถ้วย
กระเทียมสับ   2  กลีบ
หัวหอมใหญ่   1   หัวซอยตามขวาง
ต้นหอม         3  ต้นหั่นท่อนสั้น
ผักชีซอย       2  ต้น
พริกหยวก  มากน้อยตามชอบซอยเฉียง ๆ
ผงกะหรี่        1  ชต
พริกไทยอ่อน  2  ยอดหั่นท่อนเล็ก ๆ
ซีอิ๊วขาว        1  ชต
น้ำมันหอย     1  ชต

น้ำมันพืช       2  ชต

ไข่ไก่            1  ฟอง
น้ำตาลทราย   1  ชช




วิธีทำ


                    ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมและหอมใหญ่ลงเจียวพอหอม


                              ใส่พริกหยวก พริกไทยอ่อนลงผัด ตามด้วยไข่ไก่


                  ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และผงกะหรี่ ชิมรสตามชอบ


               เทเนื้อปูลงไป ผัดคลุกเคล้าเบา ๆ ให้ทั่วกัน ถ้าแห้งไปเติมน้ำสุกอุ่นนิดหน่อย


                          ใส่ต้นหอม ผักชีตามลงไป ผัดไปมาปิดไฟตักใส่จานพร้อมทาน









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น