ข้าวที่นำมาทำ Risotto อร่อย คือข้าว Arborio ข้าวกล้องจากอิตาลี ลักษณะเม็ดจะเล็ก ๆ สั้น ๆ อ้วน ๆ มีคุณสมบัติไม่อืดไม่เละแต่คงสภาพเม็ดข้าวสวยงามเมื่อปรุงเสร็จ
หน้าตาข้าว Arborio
เขาจะนำข้าวมาผสมกับน้ำซุปที่เคี่ยวหัวหอม เครื่องเทศ วิปครีม ไข่ไก่ ผักต่าง ๆ ข้าวโพดหวาน จนได้รสชาดหวานกลมกล่อมจากธรรมชาติ เพิ่มความอร่อยด้วยชีสอีกกว่า 4 ชนิด อัดเป็นแท่งสี่เหลี่ยม บรรจุใส่ถุง ไม่ต้องปรุงเคี่ยวเองให้ยุ่งยากเสียเวลา กว่า 40 นาทีกว่าจะได้ทาน
เพียงเติมน้ำร้อนแล้วคน ชอบข้นมากใส่น้ำร้อนน้อยหน่อย รอเพียง 2 นาที ก็รับประทานได้ เมนูนี้เหมาะกับผู้ต้องการลดน้ำหนักอีกด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น