วันอาทิตย์ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2555

Risotto Cube

                               นำเมนูอาหารเช้าฉบับเร่งรีบมานำเสนออีก 1 อย่าง นั่นคือ  Risotto Cube ข้าวริซอตโต้ปรุงสุกพร้อมทาน 


                               ข้าวที่นำมาทำ Risotto อร่อย คือข้าว Arborio ข้าวกล้องจากอิตาลี ลักษณะเม็ดจะเล็ก ๆ สั้น ๆ อ้วน ๆ มีคุณสมบัติไม่อืดไม่เละแต่คงสภาพเม็ดข้าวสวยงามเมื่อปรุงเสร็จ


                                    
                                                             หน้าตาข้าว Arborio




                             เขาจะนำข้าวมาผสมกับน้ำซุปที่เคี่ยวหัวหอม เครื่องเทศ วิปครีม ไข่ไก่ ผักต่าง ๆ ข้าวโพดหวาน  จนได้รสชาดหวานกลมกล่อมจากธรรมชาติ เพิ่มความอร่อยด้วยชีสอีกกว่า 4 ชนิด อัดเป็นแท่งสี่เหลี่ยม บรรจุใส่ถุง ไม่ต้องปรุงเคี่ยวเองให้ยุ่งยากเสียเวลา กว่า 40 นาทีกว่าจะได้ทาน



                            เพียงเติมน้ำร้อนแล้วคน ชอบข้นมากใส่น้ำร้อนน้อยหน่อย รอเพียง 2 นาที ก็รับประทานได้ เมนูนี้เหมาะกับผู้ต้องการลดน้ำหนักอีกด้วย





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น