วันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2555

สุกียากี้



                              ใน Supermarkets จะเห็นขวดน้ำจิ้มสุกี้มากมายหลายยี่ห้อวางจำหน่าย ทำให้รู้สึกว่าเดี๋ยวนี้จะทานอะไรก็สบายมาก มีของสำเร็จรูปให้หมด ไม่ต้องยุ่งยาก อยู่ที่เราจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดและอร่อยที่สุด คราวนี้ลองทำสุกียากี้ทานกันแบบไม่ต้องรอเข้าคิวจนหิวโซ

เครื่องปรุง

ผักต่าง ๆ ตามชอบ     เห็ดต่าง ๆ ตามชอบ   หมูสันนอกสไลด์   กุ้งสด   เต้าหู้ไข่    เส้นอุด้งสด
ลูกชิ้นกุ้ง  ลูกชิ้นปลา น้ำจิ้มสุกี้ (เลือกสูตรกวางตุ้ง เพราะชอบ ที่อร่อยและไม่เผ็ดมาก) ใบคึ่นไช่
(จะเพิ่มเนื้อปลา ปลาหมึก วุ้นเส้น อื่น ๆ อีกมากมายได้หมด)



วิธีทำ

1.ลวกเส้นอุด้งสดในน้ำเดือด 2 นาที นำขึ้นจากน้ำพักไว้
2.ต้มน้ำซุปให้เดือด ใส่เกลือป่นนิดหน่อย ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
3.ใส่หมู กุ้ง ลูกชิ้น ลงไป
4.ใส่เต้าหู้ ผักต่าง ๆ เห็ดต่าง ๆ ลงไป (ชอบไข่ไก่ เตาะใส่ตอนนี้ได้เลย)
5.ใส่เส้นอุด้ง พอเดือดปิดไฟทันที
6.ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยใบคึ่นไช่ ทานกับน้ำจิ้มสุกี้


ทานสุกี้เคล้าเสียงเพลงจาก MV Sukiyaki

Japanese Version  





English Version  



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น