วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2555

สปาเกตตี้คาโบนาร่า



                           อาหารอิตาเลียนจานนี้เคยแต่ซื้อทาน เพราะคิดเสมอว่าทำเองคงจะยาก  แต่พอมาค้นพบตำรา ลองอ่านดู ไม่ยากเกินไป ลองทำด้วยกันค่ะ


เครื่องปรุง


เส้นสปาเกตตี้       150  กรัม
หอมใหญ่สับ             1  หัวใหญ่
เบคอนหรือแฮมมากน้อยตามชอบหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ 
เนยรสเค็ม               1  ช้อนโต๊ะ
ซุปไก่ก้อน             1/2  ก้อน
วิปปิ้งครีม           1 1/2   ถ้วย
พริกไทยป่น  เกลือ
ชีสผง                      2  ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง                    3  ฟอง


วิธีทำ


1.ต้มเส้นสปาเกตตี้ให้สุก ล้างด้วยน้ำเย็น และพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.ตั้งกระทะ ไฟค่อนข้างแรง ใส่เนยลงไป ตามด้วยหอมใหญ่ และเบคอน
3. ปรุงรสด้วยซุปไก่ก้อน พริกไทย เกลือ วิปปิ้งครีม
4. ใส่เส้นสปาเกตตี้และชีสผง คนให้ทั่วกัน ยกลงจากเตา
5. ราดไข่แดงลงไปทันที คนให้เข้ากัน ตักใส่จานเสริฟขณะยังร้อน ๆ  หากชอบหอม ๆ โรยหน้าด้วยออริกาโนได้ และทานกับผักสด ๆ แก้เลี่ยนดี




(ที่มาของตำรา  พลอยแกมเพชร ฉ.461 15.4. 54)










                 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น