วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2555
สปาเกตตี้คาโบนาร่า
อาหารอิตาเลียนจานนี้เคยแต่ซื้อทาน เพราะคิดเสมอว่าทำเองคงจะยาก แต่พอมาค้นพบตำรา ลองอ่านดู ไม่ยากเกินไป ลองทำด้วยกันค่ะ
เครื่องปรุง
เส้นสปาเกตตี้ 150 กรัม
หอมใหญ่สับ 1 หัวใหญ่
เบคอนหรือแฮมมากน้อยตามชอบหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ
เนยรสเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
ซุปไก่ก้อน 1/2 ก้อน
วิปปิ้งครีม 1 1/2 ถ้วย
พริกไทยป่น เกลือ
ชีสผง 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง 3 ฟอง
วิธีทำ
1.ต้มเส้นสปาเกตตี้ให้สุก ล้างด้วยน้ำเย็น และพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.ตั้งกระทะ ไฟค่อนข้างแรง ใส่เนยลงไป ตามด้วยหอมใหญ่ และเบคอน
3. ปรุงรสด้วยซุปไก่ก้อน พริกไทย เกลือ วิปปิ้งครีม
4. ใส่เส้นสปาเกตตี้และชีสผง คนให้ทั่วกัน ยกลงจากเตา
5. ราดไข่แดงลงไปทันที คนให้เข้ากัน ตักใส่จานเสริฟขณะยังร้อน ๆ หากชอบหอม ๆ โรยหน้าด้วยออริกาโนได้ และทานกับผักสด ๆ แก้เลี่ยนดี
(ที่มาของตำรา พลอยแกมเพชร ฉ.461 15.4. 54)
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น