วันอาทิตย์ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2555
ข้าวผัดกิมจิปรุงโฉม
วันก่อนห้างแถวบ้านจัดเทศการอาหารเกาหลี ได้กิมจิมา 3 กระปุก เห็นเขามีเมนูข้าวผัดกิมจิ ต้องลองทำดู แต่ปรุงโฉมเสียหน่อยให้ถูกปากถูกใจของเรากว่าเกาหลี
เครื่องปรุง (สำหรับ 3 ที่)
กิมจิใช้ทั้งเนื้อและน้ำ 150 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ หอมใหญ่สับ อย่างละ 1/2 หัว
หมูสันในหั่นชิ้นบาง ๆ 150 กรัม
ข้าวสวย 3 ถ้วย
เนื้อปูต้มสุก แตงกวาสด ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกลือ น้ำมันงา งาขาวคั่ว
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตามด้วยกระเทียมสับ หอมใหญ่สับ และหมู ผัดจนหมูสุก
2.ใส่ไข่ไก่ลงไป ผัดให้เข้ากัน
3.ใส่กิมจิทั้งเนื้อและน้ำอย่ามากจะแฉะไป ตามด้วยงาขาวคั่ว ผัดคลุกให้ทั่ว ชิมรส ถ้าไม่เค็ม เหยาะเกลือนิดหน่อยลงไป
4.ใส่ข้าวสวย และน้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ ผัดจนแห้ง ปิดไฟได้
5.ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยเนื้อปู ทานร้อน ๆ แกล้มด้วยแตงกวาหั่นเป็นแว่น ๆ
Tips หากว่ากิมจิยังไม่แซ่บเติมพริกโกชูจังได้อีกค่ะ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น