วันอาทิตย์ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2557

Spaghetti Anchovy






                             ร้านอาหารอิตาเลี่ยนแถวถนนพระอาทิตย์ทำเมนูนี้ให้ทาน ติดใจอร่อยมาก แล้วก็ลองทำดู

เครื่องปรุง

1.เส้นสปาเกตตีชนิดเส้นเล็กต้มสุก    1 ถ้วย  
2.ปลาแอนโชวีในน้ำมันมะกอกสับหยาบ ๆ    4 ตัวเล็ก 
3.กระเทียมสับ      4  กลีบ 
4.พริกขี้หนูแห้งทอด     3  เม็ด
5.เกลือป่น
6.พริกไทยป่น
7.บร็อคโคลี่หั่นชิ้นเล็ก   1 ถ้วย
8.ชีสเส้นฝอย ใช้โรยหน้า ปริมาณตามชอบ      
9.มะกอกดองผ่าครึ่ง  10  ลูก สีเขียวหรือดำตามชอบ


วิธีทำ

1.ใช้น้ำมันมะกอกจากขวดแอนโชวีใส่ในกระทะ 1 ชต ใส่กระเทียมสับลงผัด ตามด้วยปลาแอนโชวี ผัดพอหอม
2.ใส่เส้นสปาเกตตี ตามด้วยบร็อคโคลี มะกอกดอง ผัดให้เข้ากันพอสุกปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น และพริกทอด
3.ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยชีสเส้น พร้อมเสิร์ฟ


Tips  Anchovy ก็คือปลาเค็มหรือปลาร้าของชาวตะวันตก  นิยมนำมาปรุงอาหารหรือหมักทำซอส เมืองไทยเรียกปลากระตัก ปลาไส้ตันนั่นเอง ไม่อยากฝรั่งจ๋าใช้ปลาอินทรีเค็มบ้านเราแทนก็อร่อย




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น