วันศุกร์ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2556

เมี่ยงกิมจิ





                  เคยทานเมี่ยงปลาทูแบบไทย ๆ คราวนี้ลองมาทานเมี่ยงกิมจิแบบเกาหลีกันบ้าง

เครื่องปรุง

1.หมูสับ           1  ถ้วย
2.กระเทียมสับ 2  กลีบใหญ่
3.ขิงสับ            1  ชต
4.ต้นหอมญี่ปุ่นซอย 1  ต้น
5.กิมจิผักกาดขาวสับละเอียด 1/2 ถ้วย
6.โชยุ               1  ชช
7.น้ำมันพืช       1  ชต
8.ผักต่าง ๆ เช่นผักกาดหอม ผักกาดแก้ว ใบชะพลู ผักกาดขาวล้างสะอาด

วิธีทำ

1.ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ใส่หมูสับตามลงไป ผัดพอสุก
2.ใส่กระเทียมสับ ขิงสับ ต้นหอมญี่ปุ่นซอย
3.ใส่กิมจิสับ ปรุงรสด้วยโชยุ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟ
4.เวลาจะทานใช้ผักห่อทานแบบเมี่ยง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น