วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

สเต็กปลาลุยสวน






                              ร้าน fastfood ดังที่มีสาขามากมาย มีเมนูสเต็กปลาลุยสวน ทานกี่ครั้ง ๆ ก็อร่อยถูกปาก จานละเกือบร้อยบาท ทำเองดูบ้างไม่ยากอย่างที่คิด

เครื่องปรุง

1.เนื้อปลาแล่ เช่นปลากระพง ปลาดอร์ลี่ ล้างสะอาดหมักเกลือป่นนิดหน่อยพักไว้
2.หอมแดงซอย ตะไคร้ซอย ใบมะกรูดหั่นฝอย พริกขี้หนูซอย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลาดี น้ำมะนาว ผสมทุกอย่างรวมกัน
3.ผักสลัดเช่น กะหล่ำปลีซอย แครอทซอย
4.น้ำสลัดที่ชื่นชอบ
5.ใบสะระแหน่ ผักชีฝรั่งหั่นฝอย
6.แป้งทอดกรอบ หรือเกล็ดขนมปังป่นตามชอบ

วิธีทำ

1.ชุบปลากับเกล็ดขนมปังป่น หรือแป้งทอดกรอบ ทอดในน้ำมันร้อนจัดจนเหลืองสวย ตักขึ้นใส่จานพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2.วางปลาในจานข้างใดข้างหนึ่ง ใส่ผักสลัดเป็นเครื่องเคียง ราดด้วยน้ำสลัด
3.เวลาจะทาน ราดน้ำราดที่ผสมไว้(ข้อ 2 ) บนปลาทอด โรยด้วยผักชีฝรั่งและสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น