วันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2556

ผัดคะน้าปลาช่อน






                             เมนูเย็นนี้ทำผัดคะน้าปลาช่อนทานกับข้าวสวยร้อน ๆ กัน

เครื่องปรุง

ปลาช่อนหั่นเป็นชิ้น 2 ตัว
เต้าเจี้ยว 1 ชต
น้ำปลาดี 1 ชต
น้ำมันหอย 1 ชต
ขิงซอย  1/2 ถ้วย
คะน้าหั่น 4 ต้น (ใส่คึ่นช่ายแทนได้แล้วแต่ชอบ)
น้ำตาลทราย 1 ชช
กระเทียม 5 กลีบ พริกขี้หนู 7 เม็ด โขลกหยาบ ๆ รวมกัน
น้ำมันพืช  


วิธีทำ

1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช นำปลาช่อนลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2.เจียวกระเทียมพริกขี้หนูให้หอม ใส่ปลาช่อนลงไปผัด ปรุงรสด้วย เครื่องปรุงทั้งหมด ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3.ใส่คะน้า ขิงซอย  ลงไปผัดคลุกเคล้า พอสุกปิดไฟ

4. ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น