วันอาทิตย์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2555

หมูผัดซอสเสฉวนสิงคโปร์






                       ไปเจอเครื่องปรุงสำเร็จรูปซอสเสฉวนสิงคโปร์วางขายใน Supermarket เป็นซอง ๆ ดูสะดวกง่ายดายดี เลยต้องซื้อมาทดลองทำดู


เครื่องปรุง

1.เนื้อหมูสันใน    300  กรัม หั่นชิ้นพอคำ 
2.หอมใหญ่ 1 หัว ผ่าครึ่งซอยเป็นเส้น ๆ
3.ถั่วลิสงอบเกลือ  20 กรัม (หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ก็ได้)
4.น้ำมันพืช 2 ชต
5.มิริน 1 ชต (หรือเหล้าจีน)
6.งาขาวคั่ว 1/2  ชช
7.แป้งมันฮ่องกง 1 ชช
8.ซอสเสฉวนสิงคโปร์ 2 ชต(ครึ่งซองที่ซื้อมา)
9.ผักชี 1 ต้น ตัดรากออกล้างน้ำสะอาด

วิธีทำ

1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำหมูคลุกเคล้าแป้งมันและนำลงทอดพอสุก
2.ใส่หอมใหญ่ลงผัดตามด้วยซอสเสฉวน มิริน
3.ใส่ถั่วลิสง งาขาว และผักชีลงไป ผัดให้ทั่ว ปิดไฟ ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

Tips  
           ซอสเสฉวนทำจากส่วนผสมของพริกชี้ฟ้าทอด น้ำพริกเผา    น้ำมันหอย  ซีอิ๊วขาว  และน้ำตาล (ทำเองก็ได้ง่ายจัง)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น