วันพุธที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2555

สปาเก็ตตี้ผัดโบโลน่า





                        เสิร์ฟเมนูมื้อกลางวันวันนี้ค่ะ


เครื่องปรุง ( 4 ที่ )

1.เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก 8 นาที 
2.โบโลน่าหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 8 แผ่น
3.หอมหัวใหญ่หั่นเล็ก ๆ 1 หัว
4.น้ำตาลทราย
5.ซอสถั่วเหลือง
6.แครอทหั่นแว่นบาง ๆ 1/2 ถ้วย
7.พริกชี้ฟ้าแดงหรือพริกหวานสีแดงหั่นเส้น ๆ 2 เม็ด

8.น้ำมันมะกอก
9.ใบเบซิลผง
10.ผงซุปไก่

วิธีทำ

1.เทน้ำมันมะกอกใส่กระทะประมาณ 2 ชต   ใส่หอมใหญ่ลงไปผัดจนเหลืองหอม ใส่โบโลน่าและแครอทลงผัดจนเกือบสุก
2.ใส่เครื่องปรุงน้ำตาลทราย ซอสถั่วเหลือง และ ผงซุปไก่ลงไป ชิมรสออกหวานนิดเค็มหน่อย
3.ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว ตามด้วยพริกชี้ฟ้าแดง ผัดไปชิมไปจนรสชาดถูกใจ ปิดไฟได้
4.ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยใบเบซิลผงเพิ่มความหอมและเผ็ด พร้อมเสิร์ฟ


Tips
           Basil หรือเรียกอีกชื่อ  sweet basil เป็นพืชในตระกูล mint  กว่า  150 ชนิดของ basil มีต้นกำเนิดจากประเทศIndia  ปัจจุบันถูกปลูกเป็นพืชการค้าไปทั่วแถบ Mediterranean และ California ใบแห้งสีเขียว ๆ เทา ๆ ให้กลิ่นหอมของ aroma  นิยมใช้กับอาหารอิตาเลี่ยน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น