วันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

เสี่ยวหลงเปาหลากสี








                        ร้านอาหารสัญชาติสิงคโปร์ที่เข้ามาในไทยเหมือน Din Tai Fung  ที่ Centralworld แต่ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ Siam Paragon ชั้น 4 ในชื่อ Paradise Dynasty

                        เสี่ยวหลงเปาของร้านนี้จะมีทั้งหมด 8 สี 8 รสชาติ โดยสีขาว - รสหมูสับต้นตำรับ  สีเขียว - รสโสม สีน้ำตาล - รสตับห่าน  สีดำ - รสเห็ดทรัฟเฟิล  สีเหลือง - รสเนยแข็ง  สีส้ม - รสไข่ปู  สีเทา - รสกระเทียม และสุดท้ายสีชมพู - รสเผ็ดเสฉวน ผสมในหมูสับห่อด้วยแป้งแผ่นบาง ๆ ทานขณะร้อน ๆ กับน้ำจิ้มผสมขิงซอย

                        ที่นี่ยังขึ้นชื่อในเรื่องราเมงที่แสนอร่อยลิ้นอีกด้วย ว่ากันว่าทำเส้นสด ๆ ยืดแป้งแล้วยืดอีก 7 รอบ จนได้เส้นราเมง 128 เส้นพอดิบพอดี เพื่อมาตรฐานความอร่อยแท้ เมนูยอดฮิตได้แก่


                                                                 ราเมงหมูตุ๋น


                                                    ราเมงหมูสไลด์ในน้ำซุปกระดูกหมู

                                              พอสั่งมาทานหน้าตาช่างแตกต่างจากรูป


                          ตบท้ายด้วยของหวาน ฟักทองอบ หนึ่งจานมี 3 แผ่นบาง ๆ โรยหน้าด้วยน้ำตาล Iceing อร่อยหวานกำลังดีจนอยากทานอีก



                           Paradise Dynasty เปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น.ไปลองชิมกันได้ไม่ต้องบินไปไกลถึงสิงคโปร์


(credit pictures from paradisegroup.com)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น