วันพุธที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2557

Caramel Corn Flakes








                       วันก่อนเขาให้ขนม Caramel Corn Flakes เป็นของขวัญ 1 กระปุกจิ๋ว ๆ ทานหมดไม่รู้ตัวอย่างรวดเร็ว อร่อยมาก กร๊อบกรอบ เลยต้องลองทำดู (ขอบคุณ Google search หาอะไรได้ทุกอย่าง)

เครื่องปรุง

1. Corn Flakes 200 กรัม
2. งาขาวคั่ว 
3. เนยสดชนิดเค็ม 3 ชต
4. น้ำเชื่อมกลิ่นคาราเมล 7 ชต
5. เกลือป่น 1/2 ชช
6. น้ำเปล่า 5 ชต

7.เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่วสุก
8.เม็ดทานตะวันคั่ว
9.ลูกเกด
10.น้ำตาลทราย 1 ชต

วิธีทำ

1.ตั้งกระทะใส่เนยสดลงไปให้ละลาย ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำเปล่า เคี่ยวไฟอ่อนจนคล้ายน้ำเชื่อม
2.ใส่น้ำเชื่อมกลิ่นคาราเมลลงไป หมั่นคนอย่าให้ไหม้ ชิมรสหวานเค็มนิดหน่อย
3.ยกกระทะลงจากเตา  พักไว้พออุ่น
4.ใส่ Con Flakes เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกด งาขาว เม็ดทานตะวัน (ชอบอะไรใส่เพิ่มได้อีก) ในอ่างคลุก
5.ค่อย ๆ เทน้ำคาราเมลลงคลุกทีละนิด ๆ ให้ทั่วทั้งหมดจนขึ้นเงาสวย 
6.พักให้เย็นตัวลง พร้อมทานได้ อร่อย ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น