วันพุธที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2557

Caramel Apple






                             เคยไหมคะที่ซื้อแอปเปิ้ลที่แม่ค้าบอกว่าหวาน ๆ ๆ แต่ถึงบ้านเราทำไมเปรี้ยวสุด ๆ จนต้องหาวิธีทำเมนูแอปเปิ้ล

เครื่องปรุง

แอปเปิ้ล                              1  ผล

ลูกเกดและถั่วพีแคน          1/2 ถ้วย
น้ำมันมะกอก                      2  ชต
น้ำตาลทราย                       2  ชต
ผงซินนามอน

วิธีทำ

1.ล้างแอปเปิ้ลให้สะอาด ปอกเปลือกและหั่นเป็นเสี้ยว ตัดแกนกลางและเม็ดออก คลุกกับน้ำตาลทรายพักไว้ 1/2 ชม.

2.ถั่วพีแคนสับหยาบ ๆ



3.ตั้งกระทะไฟอ่อน ใส่น้ำมันมะกอก พอร้อนนำแอปเปิ้ลลงทอด



4.ใส่ลูกเกด ถั่วพีแคน ตามลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว



5.ปิดฝากระทะ อบ 3 นาที ( เปิดฝาคนเป็นระยะ ๆ เพื่อไม่ให้ติดก้นกระทะและไหม้)



6.เมื่อแอปเปิ้ลสุกนิ่มได้ที่ เปิดฝา โรยผงซินนามอนลงไปเล็กน้อยพอหอม ปิดไฟ ตักใส่จาน จะทานเปล่า ๆ หรือเสิร์ฟเคียงคู่กับไอศครีมก็อร่อย

(ดัดแปลงจาก Olive Club May 2012)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น