วันจันทร์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ซุปถั่ว






                           เคยทำมาหลากหลายซุป คราวนี้ลองซุปสารพัดถั่วดูบ้าง เพื่อสุขภาพ จะทานเช้า หรือทานตอนเย็นเพื่อควบคุมน้ำหนักก็ไม่ว่า เพราะงานนี้ไม่มีเนื้อสัตว์

เครื่องปรุง

1.ถั่วต่าง ๆ เช่นถั่วแดง ถั่วดำ ถั่วเขียว ถั่วแระ แช่น้ำไว้ 1 คืน
2.ซอสมะเขือเทศ
3.เกลือป่น ผงปรุงรสไก่
4.แครอท มันฝรั่ง มะเขือเทศ หั่นลูกเต๋า
5.หอมใหญ่ซอยหยาบ ๆ
6.เซเลอรี่ซอย 1 ต้น
7.ผงออริกาโน พริกไทยป่น
8.น้ำ

วิธีทำ

1.ตั้งน้ำ ต้มถั่วทั้งหมด พอเดือด หรี่ไฟอ่อน เคี่ยวต่อไปจนถั่วเริ่มนิ่ม
2.ใส่แครอท มันฝรั่ง หอมใหญ่ มะเขือเทศ เซเลอรี่ เคี่ยวต่อไปจนเปื่อย
3.ใส่เกลือป่น ซอสมะเขือเทศ ผงปรุงรสไก่ ชิมรสอ่อน ๆ เพื่อสุขภาพ
4.ตักใส่ถ้วย โรยออริกาโน พริกไทยป่น เสิร์ฟร้อน ๆ

Tips ชอบหวานแอบใส่น้ำตาลทราย ชอบเปรี้ยวบีบมะนาวเพิ่มได้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น