วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ยำสลัดเนื้อปู




                           
                           เมนูสำหรับคนชอบปู
เครื่องปรุง

เนื้อปู                 1 ขีด
มะเขือเทศยักษ์  1 ลูก
เห็ดฟาง             1 ขีด
มะเขือม่วง        1/2 ลูก
น้ำตาลทราย น้ำปลาดี มะนาว พริกขี้หนูซอย ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบ
ผักชีฝรั่งซอย ตะไคร้ซอย
น้ำสลัดครีม

วิธีทำ

1.เห็ดฟางล้างสะอาดผ่าครึ่ง มะเขือเทศหั่นเสี้ยวเล็ก ๆ ควักไส้และเม็ดทิ้งไป
2.มะเขือม่วงหั่นชิ้นเล็ก ๆ ย่างในกระทะจนสุก พักไว้
3.ลวกเห็ดฟางพอสุก ลวกเนื้อปู ตักขึ้นพักไว้
4.ผสมทุกอย่างในชามคลุก ราดด้วยน้ำยำที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้ทั่ว ชิมรสจัดจ้านตามชอบ
5.ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยสลัดครีม ผักชีฝรั่งซอย ตะไคร้ซอย พร้อมเสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น