วันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ปีกไก่กร๊อบกรอบ






                              ใครที่เคยทานปีกไก่สัญชาติแดนโสม ไม่ว่าจะเป็น  Bon Chon หรือ Kyo Chon แล้วติดใจจนต้องอยากจะทำทานเองบ้าง (ขี้เกียจดีกว่า) มาลองทำกัน

เครื่องปรุง

1.ปีกไก่          1/2  กก.
2.น้ำมันพืช    
3.ซีอิ๊วขาว
4.น้ำตาลทรายหรือน้ำผึ้ง
5.น้ำต้มสุก
6.พริกป่น (หากชอบเผ็ด)

วิธีทำ

1.ล้างปีกไก้ให้สะอาด ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ นำไปนึ่งพอสุก
2.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชพอท่วมปีกไก่ พอน้ำมันร้อนได้ที่ ใส่ปีกไก่ที่นึ่งแล้วลงทอด ใช้ไฟอ่อน ๆ
3.พอไก่สีเหลืองทองสวยได้ที่ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4.ตักน้ำมันในกระทะออกให้เหลือนิดหน่อย ใส่ซีอิ๊วขาว ตามด้วยน้ำต้มสุกนิดหน่อย ใส่น้ำตาลทราย ชอบน้ำผึ้งใส่ลงไปด้วย ชอบเผ็ดใส่พริกป่น เคี่ยวจนเหนียวข้น ชิมรสหวานเค็มเผ็ดตามชอบ
5.นำปีกไก่ที่ทอดไว้ลงคลุกเคล้าให้ทั่วอย่างรวดเร็ว ปิดไฟเตา เป็นอันเสร็จ
6.ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ ถ้าตามต้นตำรับต้องทานกับไชเท้าดองค่ะ

                กรอบจริง อร่อยได้ไม่ง้อเกาหลี


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น