วันพุธที่ 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

เต้าหู้โมเมนผัดพริกหวาน



                            ทานเต้าหู้เยอะ ๆ เขาว่ามีประโยชน์ดี บางคนไม่ชอบ ติว่าจืด ๆ เหม็น ๆ แต่หากว่าเรารู้จักปรุงแต่งให้อร่อย ก็ทานได้ไม่ยากค่ะ


เครื่องปรุง

1.เต้าหู้โมเมน     1  กล่อง
2.พริกหวานแดง เขียว เหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก ปริมาณตามชอบ
3.เห็ดหอมสด     4 - 5 ดอก
4.น้ำมันหอย       2 ช้อนโต๊ะ
5.กระเทียมสับ    2 กลีบ
6.หมูสันในหั่นชิ้นเล็ก ๆ นิดหน่อยพอ
7.ผักกาดขาวหั่นเป็นท่อน 2 - 3 ใบ

วิธีทำ

1.เต้าหู้หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ทอดในน้ำมันพืชจนเหลืองสวย พักไว้
2.เจียวกระเทียม ตามด้วยหมูสันใน ผัดจนสุก
3.ใส่เห็ดหอมสด พริก 3 สี ผักกาดขาว และน้ำมันหอย ผัดคลุกเคล้าให้ทั่ว ๆ จนผักสุก
4.ใส่เต้าหู้ที่ทอดไว้ลงไป ผัดคลุกเบา ๆ เข้ากันดี ปิดไฟ
5.ตักใส่จาน ทานได้เลยค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น